Hyundai Kona mau trang

Các hạng mục bảo dưỡng xe Hyundai Kona quan trọng tại 10.000 km

4.678 Views
5/5 - (3 bình chọn)

Mẫu xe Hyundai Kona mặc dù là dòng xe mới ra mắt thị trường Việt vào năm 2018 nhưng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Đây là mẫu xe có thiết kế đẹp, trang bị phù hợp cùng mức chi phí bảo dưỡng xe Hyundai Kona tương đối tốt.

Quá trình bảo dưỡng theo cấp độ của hãng xe Hàn Quốc này gần như tương đương với dòng xe Nhật, lặp lại tại mỗi 5.000 km/ lần. Tại mốc 10.000 km Hyundai khuyến cáo khách hàng thay thế những hạng mục sau đây. Đây cũng là lần bảo dưỡng cấp độ 2 của hãng.

Xem thêm: Các ưu nhược điểm của xe Honda Civic 2020 https://bestsaletoyota.weebly.com/tin-tuc/mau-xe-honda-civic-2020-ang-uoc-chao-on-voi-tien-nghi-cao-cap-va-hien-ai

Hyundai Kona mau trang

Bảo dưỡng xe Hyundai Kona – Thay dầu động cơ

Đây là lần thay dầu động cơ thứ 2 của xe, lần đầu tiên được thực hiện ở mốc 5.000 km hoặc 6 tháng sử dụng, nếu điều kiện nào đến trước thì thực hiện trước. Cụ thể là nếu bạn mua xe vào tháng 1/2019 thì nếu xe đạt 5.000 km thì sẽ thay dầu động cơ lần 1, đạt 10.000 km sẽ thay động cơ lần 2. Hoặc nếu xe đi được 6 tháng nhưng chưa được 5.000 km thì vẫn tiến hành thay dầu động cơ.

Dầu động cơ là hạng mục bảo dưỡng xe Hyundai Kona quan trọng đầu tiên được thực hiện trong quá trình bảo dưỡng. Bởi dầu động cơ khi hoạt động sẽ giúp làm động cơ nóng lên, hoạt động nhiều nên nhanh xảy ra “lão hóa”, tuổi thọ của dầu là khoảng 6 tháng hay 5.000 km. Nếu như sau thời gian này không thay thế dầu sẽ bị cô đặc khiến cho động vận hành kém hơn, chưa kể nó còn làm cho động cơ bị mòn.

dong co Hyundai Kona

Khi thay dầu động cơ bạn cần lưu ý về cấp độ nhớt của dầu, đối với xe Hyundai Kona thì cấp nhớt sẽ là 20W-50. Bạn có thể thay thế nhớt của hãng hoặc sử dụng dầu cao cấp hơn nhằm nâng cao tuổi thọ của dầu, tuy nhiên loại dầu nhớt này thường có nhược điểm là chi phí tương đối cao.

Đừng bỏ lỡ: Khám phá các thông số mới của BMW 530i 2020 https://hyundaibinhtrieu.com/kham-pha-chi-tiet-xe-bmw-530i-2020-gia-xe-bao-nhieu/

Bảo dưỡng xe Hyundai Kona – lọc dầu động cơ

Lọc đầu động cơ được sử dụng để lọc sạch các chất bẩn, cặn bẩn của dầu động cơ, từ đó cho dầu sạch đi bảo phía trong giúp động cơ hoạt động tốt nhất. Lọc dầu thường có tuổi thọ cao hơn dầu động cơ và mức độ thay thế là 10.000 km/ lần hoặc theo thời gian là 12 tháng.

Đối với các chủ xe sử dụng cho mục đích cá nhân thì hãy chú ý đến thời gian sử dụng thay vì quãng đường. Vì vậy cần lưu ý để bảo dưỡng xe Hyundai Kona đúng thời hạn.

Hyundai Kona mau do

Nhiều người thường băn khoăn rằng lọc dầu động cơ nếu không thay thế sẽ mang lại tác hại gì. Thông thường nếu lọc dầu sử dụng lâu dài sẽ không thể lọc các cặn bẩn trong dầu nhớt, khiến các cặn bẩn xuất hiện trong buồn đốt làm xước bề mặt buồng đốt và pít tông. Nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ làm mất hiệu suất của động cơ, tiêu tốn nhiên liệu.

Bảo dưỡng xe Hyundai Kona – Lọc gió động cơ

Đây cũng là hạng mục bảo dưỡng quan trọng tại mốc 10.000 km. Bởi lọc gió được ví như lá phổi của động cơ giúp cho động cơ luôn “khỏe mạnh”. Lọc gió cũng tương đối bền bỉ nên Hyundai khuyến cáo nên thay khi xe đi được quãng đường là 20.000 km. Tức là tại cấp độ bảo dưỡng lớn thì nên chủ sở hữu nên thay mới.

Liên quan: Đánh giá mẫu xe Toyota Wigo 2020 https://giatoyotabenthanh.weebly.com/tin-tuc/mau-xe-toyota-wigo-2020-uoc-anh-gia-nhu-the-nao-tai-viet-nam

Các bước bảo dưỡng xe Hyundai Kona với chi tiết lọc gió động cơ là kỹ thuật viên sẽ tiến hành mở lọc gió phía sau hốc hút gió sau đó sử dụng bơm để làm sạch các bụ bẩn bám phía trên, dùng tay vỗ mạnh để loại bỏ các vết bẩn còn xót lại.

Bảo dưỡng xe Hyundai Kona ở các hạng mục khác

Ngoài 3 hạng mục trên tại mốc 10.000 km bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng các hạng mục sau đây: Bình ác quy, phanh xe, dầu hộp số, ly hợp, ống xả, hệ thống lái, hệ thống treo, nước rửa kính xe, trục lái, lốp xe, lọc gió điều hòa, ốp chụp cao su, ga lạnh, máy nén điều hòa, hệ thống gầm xe,…

noi that Hyundai Kona

Kiểm tra được thực hiện tương đối đơn giản bằng cách quan sát bên ngoài, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như rò rỉ, mất nước dung dịch,… lúc này cần bổ sung và sửa chữa để xe được vận hành an toàn nhất.

Chi phí bảo dưỡng xe Hyundai Kona

Tại mốc 10.000 km thì mức chi phí bảo dưỡng khá hợp lý, tại trung tâm bảo dưỡng uy tín của hãng có mức giá khoảng 1.300.000 đồng. Ngoài ra, tại hãng còn có nhiều ưu đãi, khuyến mại giúp khách hàng giảm chi phí bảo dưỡng xuống mức thấp nhất.

duoi xe Hyundai Kona

Nếu như không thực hiện bảo dưỡng tại đơn vị ủy quyền của Hyundai thì bạn nên chọn cơ sở bảo dưỡng uy tín, tránh những cơ sở kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của xe.

Trên đây là các hạng mục bảo dưỡng xe Hyundai Kona quan trọng giúp bạn có thể chăm sóc, bảo dưỡng xế yêu của mình đúng cách, từ đó gia tăng giá trị của chiếc xe khi đang sử dụng hoặc trong mắt của người mua về sau.

Cùng chuyên mục: Những mẫu xe hatchback 2020 sắp được ra mắt tại Việt Nam

Tham khảo thêm : Đào tạo khóa học Trade Coin kiếm tiền hiệu quả nhất

error: Content is protected !!