O to luot gia tot

Những lý do nên mua ô tô lướt thay vì ô tô mới đập hộp

1.996 Views
5/5 - (3 bình chọn)

Ô tô lướt – xe lướt có độ mới không kém gì những chiếc xe đập hộp cả. Lợi ích khi mua ô tô lướt mang đến không hề nhỏ. Những lợi ích đó là gì, vì sao bạn nên mua tất cả sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Tiết kiệm tiền thuế khi mua ô tô lướt

O to luot van hanh the nao
Lợi ích đầu tiên mà khách hàng rất quan tâm đó là tiết kiệm tiền thuế. Mua ô tô mới bạn cần đến vài trăm triệu cho tiền thuế các loại nên khi mua ô tô lướt có lợi về giá hơn. Nắm bắt được sự ưa chuộng đó của khách hàng nhiều đơn vị kinh doanh chuyên bán xe sang lướt để phục vụ nhu cầu đó.

Các khoản thuế khi mua ô tô mới có thể kể đến như: thuế trước bạ 10% giá trị niêm yết của xe, phí cầu đường, phí đăng kiểm, dịch vụ cà số khung, tiền bảo hiểm… Ví dụ nếu bạn chọn mua một chiếc BMW 530i đời 2020 giá khoảng 2,829 tỷ đồng thì thuế mà bạn phải đóng hơn 300 triệu. Lựa chọn mua ô tô lướt bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đó để dùng đầu tư cho một khoản khác có giá trị hơn.

Xem thêm: Tư vấn mua xe Audi A6 2020 cùng Xe Hơi Sài Gòn

Mua xe lướt bạn vẫn phải đóng thuế nhưng đóng ít hơn. Cụ thể chỉ cần mất 2% để làm thủ tục sang tên. Cùng ví dụ trên khi mua xe lướt bạn chỉ cần khoảng 56 triệu đồng là đã có xe đi. Con số đó chỉ bằng 1/6 số tiền bạn phải đóng khi mua xe mới. Giá niêm yết của mẫu xe bạn chọn càng lớn thì số tiền tiết kiệm từ mua xe lướt cũng sẽ tỉ lệ thuận theo đó.

O to luot kinh nghiem mua xe
Nâng cấp phân khúc cho xế hộp

Lợi ích tiếp theo khi chọn mua ô tô lướt là bạn có thể tìm được một mẫu xế hộp cho mình với phân khúc cao hơn xe mới. Ví dụ như:

Honda Civic 1.5 RS thuộc vào phân khúc xe sedan hạng C đã có giá 929 triệu cộng thêm các khoản chi phí bạ phải trả thêm khi mua xe tầm 93 triệu thì đã tăng lên 1,021 tỷ đồng. Với số tiền đố bạn có thể chọn được một chiếc Sedan hạng D như Camry 2.0. Mẫu xe này có nhiều công nghệ và các tính năng hơn dòng xe thuộc vào phân khúc sedan hạng C.

O to luot gia tot
Bán ô tô lướt cũ ít bị lỗ hơn khi bán lại xe mới

Nếu bạn muốn thay đổi xe hoặc không dùng đến cần bán lại thì có thể lựa chọn bán lại. Xe ô tô lướt khi bán lại không bị lỗ giá nhiều như bán lại một chiếc xe mới. Bởi lẽ ngay từ ban đầu bạn đã không mất nhiều chi phí thuế khi bỏ ra nên số tiền đó cũng không thể tính là lỗ.

Số tiền mà bị lỗ khi bán lại có thể hiểu đó là số tiền mà bạn bỏ ra để phục vụ nhu cầu cho chính bản thân mình. Số năm bị khấu hao tài sản sẽ tương ý với số tiền giảm xuống khi mua. Còn lại các khoản khác sẽ không bị mất. Chính lợi thế này nhiều người lựa chọn mua xe lướt nhiều hơn là mua xe mới.

Lợi ích ô tô lướt mang đến lợi ích như xe mới

O to luot nen mua
Mua ô tô lướt có lợi về mặt tài chính nhưng không phải ai cũng muốn lựa chọn phương án này. Những khách hàng có điều kiện mạnh về mặt tài chính sẽ không muốn mua xe lướt, thay vào đó họ sẽ chọn mua xe mới từ hãng để “đập hộp”.

Trên một khía cạnh khác xe lướt vẫn mang đến những lợi ích cho người dùng y như xe mới. Nhất là về phương diện tài chính mua xe lướt và giải pháp tối ưu nhất. Quyền lợi khi mua xe lướt như: bảo dưỡng, bảo trì chính hãng, test đâm thủ, test hãng và thủy kích vẫn được bảo đảm.

Được chuyển lại gói bảo hiểm và phụ kiện

Một điều khá thú vị cho những chủ nhân chọn mua ô tô lướt chính là được hưởng miễn phí phụ kiện nếu như xe được trang bị. Đây là điều hiển nhiên, chủ nhân mới không cần bỏ thêm một khoản chi phí nào để mua thêm. Nếu như chủ nhân cũ có mua thảm lót 6D, bọc trần hay mua thêm option, phủ Ceramic thì chủ nhân mới sẽ được thừa hưởng toàn bộ.

O to luot
Gói bảo hiểm vật chất mà chủ cũ mua chủ mới cũng được thừa hưởng lại. Những gói quyền lợi hấp dẫn như vậy đều được bảo đảm như khi bạn mua xe mới.

Bỏ túi một vài kinh nghiệm quý khi mua ô tô lướt

Chọn mua ô tô lướt có giá trị tốt không kém gì một chiếc xe đập hộp tuy nhiên bạn cũng cần phải bỏ túi một số kinh nghiệm sau để chọn được một chiếc xe phù hợp.

– Khi đi mua xe hãy đi cùng với những người có kinh nghiệm để nhờ giúp đỡ khi kiểm tra
– Xác định mức tài chính để có cân nhắc tốt hơn khi đưa ra quyết định, hoặc bạn có thể chọn hình thức mua xe trả góp
– Xe lướt nên chọn dòng có từ 5 tuổi trở lại bởi sẽ dễ thay thế các linh kiện và phụ tùng hơn
– Nhớ đi test chính hãng km đã đi để có một con số chính xác hơn đề phòng các showroom bán xe qua mặt

Trên đây là những kinh nghiệm và lợi ích khi mua ô tô lướt mà chúng tôi vừa đề cập đến. Nếu bạn muốn mua một chiếc xe có nhiều giá trị và tiết kiệm tài chính thì đây là giải pháp hay nên cân nhắc.

Hotline tư vấn: 0937.69.0000

Cùng chuyên mục: Đánh giá chi tiết về Suzuki Vitara 2020 qua con mắt người dùng

error: Content is protected !!